ข่าวเด่น Youtube วันนี้
บรรยากาศเศร้า! เผาร่าง “โจ บอยสเก๊าท์” ด้าน “ต๊ะ” ร่ำไห้ ขออัฐิกลับบ้า
16-11-2017 18:19:26 เปิดอ่าน 319
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

“ต๊ะ - ดิ๊บ” ส่งวิญญาณโจครั้งสุดท้าย ภูมิใจและเป็นเกียรติที่ได้เกิดมาเจอกันจนวันสุดท้ายวิญญาณออกจากร่าง ต๊ะร่ำไห้อยากให้เพื่อนมาหา จุดธูปขออนุญาตเจ้าที่ อยากให้โจมาอยู่ด้วยกัน ด้านลูกชาย “ไอซ์ โชคชัย” บวชหน้าไฟอุทิศส่วนบุญกุศลให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย 

บรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพ “โจ บอยสเก๊าท์” หรือ “นายธนัท ฉิมท้วม” ณ วัดสายไหมในวันที่ 16 พ.ย. เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ท่ามกลางครอบครัว ญาติ และเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการมาร่วมไว้อาลัย

โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ เวลา 05.30 น. “ไอซ์ โชคชัย อุชชิน” ลูกชายเพียงคนเดียวของนักร้องผู้ล่วงลับได้บวชหน้าไฟอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้ายด้วย พร้อมกันนี้ “นางเสาวรส แก้วพวง” ได้พาลูกชายวัย 10 ขวบ คือ“ด.ช.วริศ แก้วพวง” นักเรียนชั้น ป.5 ซึ่งเผยว่าเป็นแฟนคลับรุ่นจิ๋วของ “โจ บอยสเก๊าท์” เดินทางมาบวชเณรเพื่ออุทิศผลบุญผลกุศลให้กับนักร้องที่ตนเองชื่นชอบ โดยมี “พระครูสุนทรธัญรักษ์” เจ้าอาวาสวัดกลางคลองสี่ เป็นผู้บวชเณรให้ ณ วัดกลางคลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 

ทั้งนี้ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” และ “ดิ๊บ บอยสเก๊าท์” สองเพื่อนสนิทซึ่งมาร่วมงานศพทุกวัน และในวันนี้ต้องกล่าวคำไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายก็ได้เปิดใจว่า  

ต๊ะ : “เดี๋ยววันนี้เราจะมีกล่าวคำไว้อาลัยให้กับโจ ดิ๊บ บอยสเก๊าท์ก็มี เพื่อเป็นการบอกลาเขาครั้งสุดท้าย ส่งเขาครับ”

ดิ๊บ : “ที่เราคิดไว้ก็คือจะมีร้องเพลงของพี่โจด้วย ก็คือเพลง อย่ามาห้าม ก็จะร้องข้างหน้าเมรุ”

ต๊ะ : “อยากให้ทุกคนช่วยร้องด้วย แฟนคลับที่มาก็อยากให้ร้องดังๆ เหมือนวันนี้เป็นเวทีคอนเสิร์ตเลย ให้พี่โจได้รู้ว่ามีคนรักเขามากแค่ไหน (เสียงสั่น)”

ดิ๊บ : “ก็ต้องขอบพระคุณพี่น้องในวงการทุกคนที่ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยด้วยนะครับ ขอขอบคุณผ่านทางนี้เลย ขอบคุณมากที่รักพี่โจ เรารู้สึกตื้นตันมากทุกคนนะครับ ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่ได้มาร่วมงาน ผมบอกตรงนี้เลยครับว่าไม่เป็นไร เราเข้าใจว่าทุกคนติดภารกิจกัน แต่สิ่งที่เราได้เห็นมากก็คือการแสดงน้ำใจ อย่างพี่บุ๋ม (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) ก็ถวายน้ำ 1,000 ลิตรเป็นกุศลให้แก่พี่โจ ประทับใจมากๆ ครับ”

ต๊ะ : “ก็ยังร้องไห้ทุกวันครับ ยังทำใจไม่ได้ (ร้องไห้) นี่วันสุดท้ายแล้ว ผมตายแน่เลย แต่ตอนกล่าวคำอาลัยจะทำให้ดีที่สุดครับ เสียวเหมือนกัน อ่านไปท่องไปยังเก็บอารมณ์ไม่อยู่เลย เรื่องใหญ่เลย”

ดิ๊บ : “ผมภูมิใจที่พี่โจเป็นคนดี และทุกคนรักเขามากมายขนาดนี้ พี่โจเป็นคนที่ตั้งใจทำงานมากๆ ถึงบางสิ่งบางอย่างเขาอาจจะทำแล้วไม่ถนัด อย่างเรื่องเต้นครับ เขาเป็นคนที่อ่อนเรื่องเต้นมาก ก็จะต้องให้พวกผมช่วยสอน แต่เขาก็พยายามทำออกมาให้ดีที่สุดอย่างเรื่องการดำเนินชีวิตเขาก็พยายามดูแลตัวเองอย่างดีที่สุดแล้ว และอย่างที่ทุกคนเห็นว่าเขาไม่พยายามบอกเรื่องราวชีวิตส่วนตัวว่าเขาเป็นโน่นเป็นนี่ เขากลัวคนรอบข้างรู้แล้วจะไม่สบายใจ ผมก็ภูมิใจในตัวเขา เพราะเขาทำทุกอย่างดีที่สุดจริงๆ”

“ต๊ะ” ร่ำไห้ ภูมิใจและเป็นเกียรติที่ได้อยู่ข้างๆ กันจนวินาทีวิญญาณหลุดจากร่าง 
ต๊ะ : “ผมอยากจะบอกกับเขาว่าดีใจ ภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติมาก คือวันแรกเราเข้าห้องอัดด้วยกัน และเราได้ร้องเพลงสุดท้ายด้วยกัน ภูมิใจที่ได้อยู่ข้างๆ เขา ได้อยู่กับเขาจนวิญญาณเขาหลุดออกจากร่าง (ร้องไห้) ก็ภูมิใจและอยากบอกกับเขาว่ารักเขามากครับ”

อ่านต่อทั้งหมด
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่