ข่าวเด่น Pantip วันนี้
สุดยอด “ออกแบบ” กวาดรางวัล 3 ประเทศ อเมริกา-จีน-มาเลเซีย เผยที่สุดในชี
14-11-2017 19:11:25 เปิดอ่าน 384
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

 

 

 


“ออกแบบ ชุติมณฑน์” ปลื้มกวาดรางวัล 3 ประเทศ อเมริกา-จีน-มาเลเซีย ลุ้นฟีดแบ็กที่เกาหลี ฝันเป็นเส้นทางโกอินเตอร์ บอกตกใจติ่งจีนคลั่ง ปั้นรูปเหมือนเอาไว้กราบไหว้บูชา เป็นที่สุดในชีวิต เผยเรื่องหัวใจยังนิ่ง ไม่พร้อมเปิดใจให้ใคร 
 


เล่นหนัง “ฉลาดเกมส์โกง” เรื่องเดียวเปลี่ยนชีวิตเลยก็ว่าได้ สำหรับ “ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” เพราะกวาดรางวัลจากอเมริกายังไม่พอ ล่าสุดไปรับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมที่มาเลเซีย ในขณะที่เดือนหน้าก็เตรียมไปรับรางวัลที่มาเก๊า โดยเฉพาะชาวจีนคลั่งสาวออกแบบมากถึงขนาดปั้นรูปเหมือนเอาไว้กราบไหว้บูชาประหนึ่งเป็นเทพเจ้าในด้านการเรียน โดยออกแบบก็เปิดใจว่าเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก 

“ได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมที่มาเลเซีย และเผอิญเซอร์ไพรส์มาก เราเดินออกไปข้างนอก พอเดินกลับเข้ามา ปรากฏว่าหนังก็ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งตอนแรกเราบอกกับพี่บาสไปว่าไม่น่าจะได้เพราะมีอีกเรื่องหนึ่งเข้าชิงด้วย ก็คิดว่าเรื่องนั้นน่าจะได้ แต่พอหนังเราได้ก็แฮปปี้ และตื่นเต้นมากตอนที่ทุกคนบอกให้วิ่งขึ้นไปรับรางวัล และเซอร์ไพรส์มากที่เรามาอยู่ตรงนี้ ตรงที่เรามารับรางวัลแทนทุกคนในทีม ขอบคุณมากๆ”

“ตอนนี้ฉายที่เกาหลีเราค่อนข้างแอบกดดันนิดหนึ่งเพราะที่เกาหลีเขาเป็นประเทศที่อุตสาหกรรมฟิล์มเขาเยอะมาก ด้วยความที่ว่าตัวประชาชนเขาแข็งแกร่งด้วย ถ้าสามารถได้ไปเยี่ยมเยียนคนที่โน่นได้แสดงว่าผลตอบรับค่อนข้างดี ก็หวังนิดๆ”

ปัดกวาดรางวัลที่จีนอื้อ บอกเร็วๆ นี้เตรียมไปรับรางวัลที่มาเก๊า
“จริงๆ อาจจะมีที่เขาเชิญไปรับรางวัลที่มาเก๊า แต่ว่ายังไม่รู้รายละเอียดว่ายังไง ข่าวที่บอกว่าไปกวาดรางวัลที่จีนจริงๆ ไม่ขนาดนั้น ที่จีนยังไม่เคยไปรับเลย เพิ่งจะมีเขาเชิญไปมาเก๊า แต่รู้สึกดีใจ ถ้าได้ไปจริงก็น่าจะเป็นช่วงกลางเดือนธันวาคม ก็ตื่นเต้นค่ะ”

“ซึ่งแฟนคลับต่างชาติก็เยอะค่ะ เราก็เล่น Weibo เพื่อให้เขาติดตามเราได้ ก็มีสามหมื่นกว่าคนมาฟอลโลว์ และมีเป็นแมสเซสมาสองหมื่นคนตอบไม่ไหวค่ะ”

ตกใจแฟนคลับชาวจีนคลั่งปั้นรูปเหมือนไว้บูชา บอกคือที่สุดในชีวิตแล้ว แย้มปูทางโกอินเตอร์ 
“ใช่ และปั้นสวยมาก เหมือนเลย เหตุผลที่ปั้นจริงๆ ที่อ่านและเพื่อนบอกว่าเขารู้สึกว่าอยากเอาไว้บูชา อยากประสบความสำเร็จแบบลิน แต่ว่าการที่เขาปั้นออกมาได้ดีขนาดนั้นทำให้ทุกคนเห็นว่าแค่นี้ก็เก่งมากแล้ว (เหมือนกลายเป็นเทพ เป็นพระเจ้าไปแล้ว?) ตกใจ แต่ไม่ได้ขนาดนั้น รู้สึกดีใจมากกว่า มันคือที่สุดแล้วนะเพราะว่าปกติมีแฟนอาร์ตที่วาดรูปให้นี่ปั้นขึ้นมาเลย”

“ถ้ามีโอกาสก็จะบินไปแฟนมีตติ้ง แต่เหมือนว่าเราจะมีงานที่จีน เขาเชิญไปร่วมงานวันที่ 2 ธันวาคมอยู่แล้ว ก็อาจจะมีพบแฟนๆ บ้าง งานส่วนใหญ่ที่เข้ามาเป็นต่างประเทศ ก็มีไปรับรางวัลมาแล้วสามประเทศ ที่อเมริกา จีน มาเลเซีย ก็ถือว่าเป็นเกียรติมาก”

“ก็เหมือนปูทางโกอินเตอร์นิดหนึ่งค่ะ อย่างตอนนี้ก็มีหนังที่จีนติดต่อมา ผู้ใหญ่ดูให้อยู่มีสองเรื่อง แต่ว่าต้องดูเรื่องคิวถ่ายอยู่ ว่าจะยังไง ส่วนอย่างอื่นยังบอกไม่ได้เป็นรายละเอียดความลับอยู่สองเรื่อง เรื่องค่าตัวอันนี้ไม่เกี่ยวกับเรา (หัวเราะ) เรายังเหมือนเดิม ไม่ได้รับเพิ่ม เป็นเรื่องของบริษัทกับผู้ใหญ่”

บอกปิดหัวใจ ไม่อยากเปิดรับใคร อยากอยู่นิ่งๆ 
“ตอนนี้เรายังนิ่งอยู่ อย่างที่เคยบอกไปว่าไม่อยากเปิดใจให้ใครเลยค่ะ เลยขอนิ่งๆ ไว้ก่อน และค่อนข้างเครียดกับที่เรียนด้วย อยากจบก่อน ตอนนี้ยังไม่รีบเรื่องความรักค่ะ ของานและเรียนดีกว่า”

"ฉลาดเกมส์โกง" กับรางวัลที่ได้มา

เทศกาลภาพยนตร์เอเชียนิวยอร์ก ครั้งที่ 16
- ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
- Screen Rising Star Asia (ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง)

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฟุกุโอกะ ครั้งที่ 27
- ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

เทศกาลภาพยนตร์ Fantastic Fest Austin 2017
- ภาพยนตร์ระทึกขวัญยอดเยี่ยม

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมอนทรีออล 2007
- ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
- ภาพยนตร์เอเชียยอดเยี่ยม
- ภาพยนตร์สร้างสรรค์ยอดเยี่ยม
- ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (นัฐวุฒิ พูนพิริยะ)

เทศกาลหนัง PIFFA 2017 (มาเลเซีย)
- ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
- รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง)
 

 

 

 

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่