ข่าวเด่น Pantip วันนี้
เผ่นแน่บ ! รองเจ้าอาวาสหนีหาย หลังเจอข้อหาซื้อบริการเด็กชายจริง
14-11-2017 18:31:42 เปิดอ่าน 403
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

พระซื้อบริการเด็ก


          รองเจ้าอาวาสเผ่นแน่บ หลังผลการสอบสวนพบว่าซื้อบริการเด็กชายจริง เจอข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ทั้งที่ตอนแรกอ้างว่าโดนแฮกเฟซบุ๊ก

          จากกรณีข่าวแชทหลุดพระ 3 รูป วัดชื่อดัง จ.น่าน ซื้อบริการทางเพศเด็กหนุ่ม พบข้อความและภาพไม่เหมาะสมเพียบ ด้านเจ้าคณะอำเภอลั่น ถ้าผิดจริงจับสึกทันที ต่อมารองเจ้าอาวาส 1 ใน 3 พระฉาว ออกมาชี้แจงว่า เฟซบุ๊กเก่าถูกแฮก ยืนยันว่าไม่มีเอี่ยวแชทซื้อบริการเด็กหนุ่มดังกล่าว แต่ต่อมามีรายงานว่า ได้สอบสวนสองพี่น้อง อายุ 19 ปี และ 15 ปี ที่ขายบริการทางเพศให้แก่พระวัดดังเมืองน่าน ซึ่งยืนยันว่า พระทั้ง 3 รูป จำพรรษาอยู่ในวัด เขต อ.เมือง อ.ภูเพียง และ อ.เวียงสา ได้ซื้อบริการทางเพศจริงนั้น [อ่านข่าว : สองพี่น้อง ยันชัด พระ 3 รูปวัดดังเมืองน่าน แชทฉาวซื้อบริการจริง]

 

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 มีรายงานว่า นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน สั่งการให้สำนักงานพระพุทธศาสนาและส่วนที่เกี่ยวข้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงขึ้น ขณะที่พระสมุห์อุดร ชินวังโส รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน และพระครูปลัดมงคลเจติยวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพญาวัด ร่วมกันชี้แจงผ่านสื่อมวลชน หลังพระสมุห์อุดร เป็นหนึ่งในพระที่สนทนาซื้อ-ขายบริการทางเพศกับชาย 2 พี่น้อง เบื้องต้นได้ออกมาแก้ตัวกล่าวปฏิเสธ โดยอ้างเหตุผลว่าเฟซบุ๊กโดนแฮกข้อมูล
 

พระซื้อบริการเด็ก


          โดย พ.ต.อ. ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน เปิดเผยว่า หลังจากการสอบสวน ได้มีการตั้งข้อกล่าวหาพระสงฆ์ที่เป็นรองเจ้าอาวาสดังกล่าวในข้อหา พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร และความผิดฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ ก็ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย นอกจากนั้นทาง สภ.เวียงสา และ สภ.ภูเพียง ได้เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับพระสงฆ์อีก 2 รูป และหนึ่งในนั้นเป็นพระสงฆ์ระดับเจ้าอาวาส หลังผลการสอบสวนเด็กชายวัย 13 ปี

          รายงานข่าวระบุอีกด้วยว่า ล่าสุดพระสงฆ์ที่ก่อคดีซื้อบริการเด็กชาย ได้หลบหนีออกจากวัดไปแล้ว
 

พระซื้อบริการเด็ก


ภาพจาก ไบรท์ทีวี 20

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่