ข่าวเด่น Pantip วันนี้
ลั่นยังไหวอยู่ ‘ตูน’ ฮึดวิ่งแม้เจ็บขา ออกจากเมืองคอนมุ่งหน้าเข้าสุราษฎ
14-11-2017 18:18:26 เปิดอ่าน 414
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องดัง ออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 จากอ.เบตง จ.ยะลา ไปถึงอ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จัดหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งตั้งเป้าได้ยอดบริจาค 700 ล้านบาท เป็นวันที่ 14 และนับเป็นวันที่ 4 ใน พื้นที่จ.นครศรีธรรมราช โดยตูนวิ่งออกจากที่พักที่วัดกลางนิคมพัฒนารามบ้านเขาฝ้าย ต.ทุ่งใหญ่ อ.สิชล ตั้งแต่เวลา 07.15 น.วันนี้ ไปตามถนนสาย 408 ผ่าน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และจะเข้าจุดพักเซ็ทแรกที่บ้านครอบครัวนาวารัตน์ วีเจที พาราเอ็นเตอร์ไพรส์ เขต อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ระยะทางประมาณ 11.7 กม.

 

โดยตลอดเส้นทางที่ตูนและคณะวิ่งนั้นมีประชาชนมาให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง และส่งเสียงเชียร์ “พี่ตูน สู้สู้” ตลอดเวลา และมีขบวนรถแพทย์ พยาบาล มูลนิธิ และเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน คอยอำนวยความสะดวก ทั้งนี้โดยปกติตูนจะเริ่มวิ่งเวลา 04.30 น.ทุกวัน แต่ที่ช้าเนื่องจากต้องปรับแผนการวิ่ง เพราะได้รับบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายเท่าขวา ซึ่งสังเกตได้ว่าขณะวิ่งตูน จะมีอาการกะโผลกกะเผลกและจะวิ่งช้ากว่าปกติเพื่อป้องกันอาการเจ็บ

ในขณะที่ทีมงานระบุว่า อาการเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ซึ่งตามหลักฐานต้องพักฟื้นอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่ตูนไม่ยอมพัก โดยระบุว่า “ยังไหวอยู่” โดยวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายในการวิ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกจากอ.สิชล และ อ.ขนอม เข้า อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ต่อไป ส่วนยอดเงินบริจาคก่อนเข้า จ.สุราษฎร์ธานี ขณะนี้รวมทั้งกว่า 230 ล้านบาทแล้ว และในวันพรุ่งนี้ ตูน จะหยุดวิ่ง 1 วัน

 

สำหรับบรรยากาศที่เขตรอยต่อของ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี คณะตูน ได้ไปถึงในเวลา 09.40 น.ซึ่งชาวสุราษฎร์ธานีได้ถือป้ายต้อนรับระบุว่า “พี่ตูนบอกว่า คนนครส่งกำลังใจให้หมอ สู้สู้ พยาบาลสู้สู้” นอกจากนั้นยังมีทีมพยาบาลจาก รพ.ขนอม ยังมาถือป้ายขอบคุณทีมก้าวที่เติมกำลังให้พวกเรา และภูมิใจที่ได้ร่วมก้าวกับตูน อย่างไรก็ตามคณะตูนได้ผ่านเข้าเขต จ.นครศรีธรรมราช เข้า จ.สุราษฎร์ธานี เวลา 09.40 น. ก่อนเข้าพักจุดแรก

สำหรับ ด.ช.ปฏิพาน บัวทอง หรือน้องฟิก อายุ 13 ปี ขาขวาพิการใช้ไม้เท้าวิ่งไปกำลังใจพี่ตูน ที่เขต อ.ท่าศาลา เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ทางก้อย รัชวิน แฟนของตูน ขอชื่อที่อยู่เพื่อจะให้การช่วยเหลือในภายหลังต่อไป

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่