ข่าวเด่น Line วันนี้
ผวาวิญญาณร้ายเดือนเดียวตาย 13 คน
11-11-2017 15:25:47 เปิดอ่าน 180
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

 

เรื่องราวลี้ลับนี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน บ้านกอนจี่  ตำบลดินจี่  อำเภอคำม่วง  จังหวัดกาฬสินธุ์  โดยชาวบ้านเชื่อว่า  มีวิญญาณร้ายลงมาจากเขา  และคร่าชีวิตคนในหมู่บ้านไปแล้วถึง 13 คน ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา และทุกคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ  ทำให้ชาวบ้านต่างอยู่กันอย่างหวาดกลัว  และต้องทำพิธีปัดเป่าวิญญาณร้าย  พร้อมนำหญ้าแฝกถักเป็นชักผูกไว้ทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อป้องกันวิญญาณร้ายเข้าแฝงอยู่ในหมู่บ้านอีก

หลวงตาทอก พระสงฆ์จากวัดไชยดินจี่ บอกว่า  สาเหตุที่ต้องทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากหมู่บ้าน เนื่องจากคนในหมู่บ้านยังทยอยเสียชีวิตต่อเนื่อง  ชาวบ้านจึงนิมนต์พระสงฆ์ 9 รูปมาทำพิธี  นำหินกรวดมามำพิธี  จากนั้นก็นำไปหว่านตามหลังคาบ้าน  เพื่อชำระสิ่งไม่ดีออกจากหมู่บ้าน  ก่อนที่จะนำหลักไม้ไปปัก แล้วนำหญ้าแฝกที่ถักเป็นเชือกไปผูกทางเข้าหมู่บ้านทุกจุด เพื่อป้องกันวิญญาณร้ายเข้ามาในหมู่บ้าน

โดยหลังจากทำพิธีเสร็จชาวบ้านทุกคนก็สบายใจขึ้น แต่ก็ยังมีชาวบ้านบอกว่า หลังจากเสร็จพิธียังได้ยินเสียงอีการ้องรอบหมู่บ้าน เห็นแสงประหลาดอยู่บนยอดภูเขา และเห็นลิงตัวใหญ่สีดำเดินลงมาจากภูเขา จึงทำให้ชาวบ้านยังหวาดกลัวว่าวิญญาณร้ายจะเข้ามาอีกรอบ  ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์มีชาวบ้านเสียชีวิตอีก ก็คงจะทำพิธีให้เซียงค่อง หรือร่างทรง มาทำการไล่จับวิญญาณร้ายออกจากหมู่บ้านอีกรอบ

  • ​​
อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่