ข่าวเด่น Pantip วันนี้
เด็ก ป.6 เล่นพิเรนทร์ จับน้อง ป.3 ราดแอลกอฮอล์จุดไฟเผา อ้างเลียนแบบหนั
10-11-2017 12:56:49 เปิดอ่าน 378
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

เล่นพิเรนทร์


          เด็กชั้น ป.6 เล่นพิเรนทร์ จับรุ่นน้อง ป.3 ราดแอลกอฮอล์ก่อนจุดไฟ หวิดไหม้ทั้งตัว เผยเลียนแบบคลิปในโซเชียลและหนังต่างประเทศ

          เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 นายมานพ ษมาวิมล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตการศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 1 ได้รับแจ้งว่า มีเด็กนักเรียนจุดไฟเผากันที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เล่นพิเรนทร์


          สอบถามผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เล่าว่า เหตุเกิดจากเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 พบเด็กนักเรียนรุ่นน้องชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 วิ่งเล่นอยู่ จึงให้เพื่อนอีก 3 คน ช่วยกันจับแล้วราดแอลกอฮอล์ใส่เสื้อพร้อมกับจุดไฟใส่ทำให้เกิดไฟลุกไหม้เสื้อ อ้างว่าเลียนแบบพฤติกรรมมาจากคลิปในโซเชียลและภาพยนตร์ต่างประเทศ ทางรุ่นน้องเห็นไฟลุกไหม้จึงได้กลิ้งตัวกับพื้น พอไฟดับได้วิ่งไปหาครูด้วยเสื้อผ้าที่ขาดจากไฟไหม้ เพื่อให้นำตัวไปส่งโรงพยาบาลทันที

          ทั้งนี้สาเหตุที่ครูคลาดสายตานั้น เป็นเพราะครูหลายคนพาเด็กไปแข่งขันทักษะและเป็นช่วงพักกลางวัน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางผู้ปกครองของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ ต้องการให้ผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุ หรือทางสถานศึกษาไปดูแลในเรื่องค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งดูแลหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลมาแล้ว และในเรื่องของค่าทำขวัญแก่บุตรของตนเอง
 

เล่นพิเรนทร์


          ในเบื้องต้นทางสถานศึกษาได้ประสานกับทางโรงพยาบาลให้ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิดแล้ว สำหรับในเรื่องอื่น ๆ ทางผู้ปกครองของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บไม่ติดใจ เพราะว่าเป็นเรื่องของเด็ก ๆ ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ นอกจากนี้ทางกาชาดจังหวัดลพบุรีได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กที่โรงพยาบาลและให้กำลังใจผู้ปกครอง
 


ภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่