ข่าวเด่น Pantip วันนี้
ลูกจ้างสาว เผยมีข่าวลือหนาหู มีคนช่วยข้าราชการหื่นพ้นผิด-โยนดิสเครดิต
10-11-2017 12:54:22 เปิดอ่าน 553
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0


 

          ลูกจ้างสาว เผยมีข่าวลือหนาหู มีคนช่วยข้าราชการหื่นพ้นผิด โยนมูลความผิดว่าลูกจ้างดิสเครดิต เป็นคนดีที่ถูกกลั่นแกล้ง ชี้มีการขอโทษจริง แต่เป็นเพราะไม่อยากให้เอาเรื่อง

          จากกรณีที่มีการแฉคลิปข้าราชการบีบอกลูกจ้างสาวในที่ทำงาน ขู่ถ้าขัดขืนจะไม่ต่อสัญญา และทำแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2557 โดยอ้างว่าหยอกล้อเท่านั้น ทั้งนี้เมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ทางต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบราชการแล้ว และได้ย้ายหัวหน้างานที่อยู่ในคลิปไปยังสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา [อ่านข่าว : สั่งเด้งข้าราชการฉาวลวนลามลูกจ้างสาว - ตั้งกรรมการสอบ คลิก

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ลูกจ้างสาวผู้เสียหาย ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ยังรอผลการสอบวินัยร้ายแรงของข้าราชการที่ลวนลามตนและเพื่อน ๆ อีกหลายคนว่าจะออกมาเป็นอย่างไร มีความกังวลมาก เพราะเรื่องเหมือนจะเงียบ แต่กลับมีการพูดหนาหูภายในกระทรวงว่า มีการช่วยเหลือข้าราชการคนดังกล่าว โดยทำสำนวนให้อ่อน ตนก็ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร แต่ตอนนี้มีความพยายามโยนมูลเหตุจูงใจว่า ตนและเพื่อน ออกมาโวยวายเพราะต้องการดิสเครดิต ข้าราชการคนนี้ พยายามเลื่อยขาเก้าอี้ คนที่ลงมือนั้นหยามเกียรติ เป็นคนดีที่ถูกกลั่นแกล้ง
 


          ลูกจ้างสาวระบุว่า ยืนยันว่าไม่ได้กลั่นแกล้งผู้ชายคนนี้ ที่ผ่านมาไม่รู้จะไปพึ่งใคร ที่ผ่านมาถ้าสู้คนเดียวก็รู้ว่าสู้ไม่ไหวเลยไม่กล้าทำอะไร แต่ช่วงหลังผู้ชายคนนี้ย่ามใจ และทำรุนแรงขึ้น พอเพื่อน ๆ คุยกันว่าไม่ยอมแล้วเลยร่วมมือกันหาหลักฐานในการเอาผิด ที่เราทนไม่ได้อีกแล้ว พอพวกเราไปแจ้งตำรวจผู้ชายคนนี้พยายามติดต่อมาบอกว่าขอโทษ ที่ทำรุนแรงกับพวกเรา แต่พอให้ข้อมูลกับคณะกรรมการสอบวินัยกลับปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา การโทร. มาขอโทษพวกเราเป็นคำขอโทษที่ไม่จริงใจเลย ไม่ได้สำนึกผิดจริง ๆ แค่ต้องการให้เราไม่เอาเรื่องเท่านั้น
 

 

 

          ลูกจ้างสาว กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาในระบบราชการมักถูกมองว่าช่วยเหลือพวกพ้อง และกรณีของตนนับว่าเป็นกรณีแรก ๆ ที่จะกลายเป็นบรรทัดฐานของกระทรวง ซึ่งยังเชื่อมั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรมอยู่ เพราะท่าน รมว.สาธารณสุข และอดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข ไม่ได้นิ่งนอนใจ รับปากว่าจะมีการสอบข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรม และยังเชื่อมั่นว่าท่านปลัดกระทรวงคนปัจจุบันจะให้ความเป็นธรรม อย่างไรก็ตามถ้าสุดท้ายแล้วผลออกมาว่าตัวเขาไม่ผิด ตนคงทำอะไรไม่ได้เพราะเป็นบรรทัดฐานของกระทรวงสาธารณสุข

ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่