ข่าวเด่น Youtube วันนี้
ดึงความรู้สึกตัวละครผ่านเสียงร้อง ไม่ง่าย แต่ นาย ณภัทร ทำได้
08-11-2017 16:59:54 เปิดอ่าน 441
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

นาย
 

          เป็นพระเอกน้องใหม่ที่หลายคนรอคอยผลงานละครเรื่องแรก แต่นอกจากละครเรื่อง รักกันพัลวัน แล้ว นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ยังมีโอกาสได้ร้องเพลง ฉันจะรอ ประกอบละครอีกด้วย

          ซึ่งกว่าจะมาถึงผลงานวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกอย่างเริ่มจากการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองมาตลอด นาย ได้เล่าถึงเส้นทางสายดนตรีให้ฟังว่า

          "เริ่มจากคุณแม่ชอบพี่ก้อง สหรัถ ครับ คุณแม่ก็เลยซื้อกีตาร์ให้ เป็นกีตาร์ตัวแรกของผม แต่ตั้งไว้ที่บ้านเฉย ๆ ยังไม่ได้เล่น"

 

 

นาย
 

          "จนวันหนึ่งมีโอกาสได้ไปดูคอนเสิร์ตพี่ ๆ อัสนี-วสันต์ ตอนนั้นประทับใจมาก และมีโอกาสได้ไปหลังเวที พี่ ๆ ก็ถามว่าเล่นกีตาร์ไหม เดี๋ยวอีกหน่อยได้เล่นกีตาร์แน่เลย จากนั้นกลับมาบ้านก็ฝึกเลยครับ ฝึกเอง ดูยูทูบ ซื้อหนังสือมาอ่าน แล้วก็เล่นมาเรื่อย ๆ"

            "พอเราเล่นกีตาร์เราก็ต้องร้องฮัมเพลงไปด้วย พอมีโอกาสได้ร้องเพลง ก็รู้สึกว่ายังร้องไม่ดี เลยเริ่มเรียน เริ่มฝึกฝนพัฒนาตัวเองเรื่อย ๆ พยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่"
 

นาย
 

          "ตอนที่รู้ว่าจะได้ร้องเพลงประกอบละคร ดีใจและเป็นเกียรติมาก เพราะผมเคยดูละครแล้วเห็นพี่ณเดชน์ร้องเพลงประกอบละคร จากนั้นผมก็เริ่มฟังเพลงละคร พอได้มาร้องก็ยินดีมาก เหมือนรู้คาแรคเตอร์ตัวละครดีอยู่แล้ว และผมเองเคยร่วมงานกับพี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ มาก่อน คุ้นเคยกัน พี่หนึ่งก็คอยช่วยเหลือเราตลอด ตอนส่งเดโม่มาก็มีโอกาสได้คุยกับพี่หนึ่งว่าต้องปรับอะไรบ้าง มีการฝึกก่อนที่จะมาอัดร้อง"

           "สำหรับเพลงนี้ก็เป็นความรู้สึกที่อยากจะบอกรักแต่บอกไม่ได้ เหมือนไม่มีสิทธิ์ ผมเข้าใจความรู้สึกตัวละครอยู่แล้ว แต่พอเป็นเพลงจะมีความยากตรงที่ต้องดึงความรู้สึกตัวละครออกมาผ่านเสียงร้องให้ได้ เพลงนี้ก็มีส่วนคล้ายกับประสบการณ์จริงของผมแต่ขอไม่บอกดีกว่า (หัวเราะ) ก็ฝากผลงานเพลงประกอบละคร และละครเรื่องแรกของผมไว้ด้วยนะครับ"
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ฉันจะรอ ของ นาย ณภัทร คลิกเลยค่ะ
 

ข้อมูลจาก

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่