ข่าวเด่น Pantip วันนี้
ปิดฉากคดีแม่ม่ายดำ หญิงญี่ปุ่นถูกสั่งประหาร หลังฆ่าสามี ฮุบมรดก-เงินปร
08-11-2017 15:44:12 เปิดอ่าน 385
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

 

ปิดฉากคดีแม่ม่ายดำ

ภาพจาก STR / JIJI PRESS / AFP

 

         ปิดฉากคดีแม่ม่ายดำ หญิงญี่ปุ่นถูกสั่งประหาร หลังวางไซยาไนด์หวังฆ่าสามี 4 คน ฮุบมรดก-เงินประกัน เผยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยลั่นวาจา ไม่กลัวโทษประหาร 

         วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า ศาลในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้มีคำตัดสินให้ประหารชีวิต นางจิซาโกะ คาเคฮิ (Chisako Kakehi) อดีตเศรษฐินีวัย 70 ปี ผู้ได้รับฉายา "แม่ม่ายดำ" หลังจากที่เธอมีส่วนพัวพันกับการฆาตกรรมผู้ชาย 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นสามีของเธอเอง และพยายามฆ่าชายอีก 1 คน

         คดีของนางจิซาโกะ หรือคดีแม่ม่ายดำ กลายเป็นคดีช็อกที่อยู่ในความสนใจของชาวญี่ปุ่น โดยพบว่าเธอมักจะใช้โปรแกรมหาคู่ในการสรรหาชายโปรไฟล์ดี มีฐานะ และไม่มีบุตร เพื่อจะสานความสัมพันธ์กับพวกเขาเหล่านั้น ซึ่งเธอเองก็ได้มีความสัมพันธ์กับชายหลายคน ส่วนมากเป็นผู้สูงวัยหรือผู้ที่มีอาการเจ็บป่วย โดยในความสัมพันธ์แต่ละครั้งเธอหวังจะเป็นผู้รับผลประโยชน์จากกรรมธรรม์ของชายเหล่านั้น รวมถึงรับมรดก กระทั่งฝ่ายชายเสียชีวิต เธอก็จะเดินหน้าหาชายคนใหม่ 
 

ปิดฉากคดีแม่ม่ายดำ

ภาพจาก JIJI PRESS / AFP

 

         ในการสอบสวนการเสียชีวิตของสามีคนที่ 4 ของเธอ ในช่วงเดือนธันวาคม 2556 เจ้าหน้าที่พบว่าเธอมีเงินหมุนเวียนอยู่ในบัญชีถึง 1 พันล้านเยน หรือราว 300 ล้านบาท ในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา จากนั้นผลการชันสูตรก็ชี้ให้เห็นว่าสามีของเธอมีสารไซยาไนด์ตกค้างในร่างกาย จนนำไปสู่การสืบเรื่องราวการเสียชีวิตของสามีคนก่อนหน้านี้ของเธอ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่ามีบางคนที่มีร่องรอยของสารไซยาไนด์ในร่างกาย และยังพบหลักฐานต่าง ๆ ตามมา

         แม้นางจิซาโกะจะปฏิเสธข้อกล่าวหาต่าง ๆ มาตลอด แต่แล้วก่อนหน้านี้เธอกลับยอมรับอย่างง่ายดาย ว่าเธอเป็นคนเอาไซยาไนด์ให้สามีคนที่ 4 ดื่มเอง ทั้งนี้เนื่องจากความแค้นที่เขาปรนเปรอเงินทองให้ผู้หญิงคนอื่นมากมาย แต่ตัวเธอนั้นกลับไม่ได้รับเงินจากเขาแม้แต่แดงเดียว และนอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า ตัวเองพร้อมเสมอถ้าจะถูกประหาร "ต่อให้ฉันถูกประหารวันพรุ่งนี้ ฉันก็จะตายไปพร้มอมรอยยิ้ม"
 

ปิดฉากคดีแม่ม่ายดำ

ภาพจาก JIJI PRESS / AFP


         ทั้งนี้แม้จะมีทนายพยายามแก้ต่างโดยอ้างว่าเธอมีอาการของโรคสมองเสื่อม ทำให้จดจำเรื่องต่าง ๆ ไม่ค่อยได้ แต่ในการอ่านคำตัดสินของศาลในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ผู้พิพากษา เผยว่า นางจิซาโกะนั้นได้ให้เหยื่อดื่มเครื่องดื่มที่ผสมไซยาไนด์ ด้วยเจตนาที่จะฆาตกรรมพวกเขาทั้ง 4 คน โดยมีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี และเป็นที่ชัดเจนว่าเธอไม่ได้มีอาการของโรคสมองเสื่อมใด ๆ ขณะกระทำความผิดครั้งสุดท้ายในเดือนธันวาคม 2556

อ่านต่อทั้งหมด
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่