ข่าวเด่น Pantip วันนี้
สอนให้เป็นคนดีตลอด...ยาย-แม่แก๊งโจ๋ตื้บอริที่ รพ. วอนสังคมให้อภัย ชี้แ
08-11-2017 15:15:10 เปิดอ่าน 515
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0


โจ๋กระทุ่มแบน รุมกระทืบที่โรงพยาบาล
 

          ยายและแม่แก๊งโจ๋ถล่มโรงพยาบาลกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร วอนสังคมให้อภัย ลูกหลานแค่ติดเพื่อน-ขาดความอบอุ่นเพราะครอบครัวแตก

          สืบเนื่องจากกรณีที่แก๊งโจ๋กระทุ่มแบนบุกถล่มคู่อริถึงห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาล กระทั่งต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตามจับตัวเอาไว้ได้ 7 คน พร้อมตั้งข้อหาหลายกระทง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น (อ่านข่าว : ไม่รอด ! จับ 7 โจ๋กระทุ่มแบน ตื้บอริในห้องฉุกเฉิน - แต่ละคนสักทั้งแขน ทั้งตา)
 

โจ๋กระทุ่มแบน รุมกระทืบที่โรงพยาบาล


          ความคืบหน้าล่าสุด (7 พฤศจิกายน 2560) มีรายงานว่า จากการตรวจสอบประวัติวัยรุ่นทั้ง 7 ที่ก่อเหตุนั้น พบว่า 5 คนมีคดีติดตัวอยู่ คือ

          1. นายชาคริต นกขำดี หรือ เฟิร์ส อายุ 18 ปี เคยถูกจับกุมคดีลักจักรยานยนต์
          2. นายวาทิต ประวิรัตน์ หรือ มิก อายุ 27 ปี เคยถูกจับกุมคดีลักทรัพย์
          3. นายแดง แท่งทอง อายุ 28 ปี เคยถูกจับคดีข่มขืน และลักจักรยานยนต์
          4. นายอนุรักษ์ พุฒศิริ อายุ 31 ปี เคยถูกจับคดีวิ่งราวทรัพย์ ร่วมชิงทรัพย์จนถึงแก่ความตาย และร่วมปล้นทรัพย์
          5. นายธิติพงศ์ สุขสวัสดิ์ อายุ 40 ปี เคยถูกจับคดียาเสพติด

โจ๋กระทุ่มแบน รุมกระทืบที่โรงพยาบาล


          ทั้งนี้ พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.) ได้คุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 7 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่โรงพยาบาล โดยตลอดระยะเวลาการทำแผน แพทย์ พยาบาล รวมไปถึงผู้ป่วยและญาติ ต่างมาขอดูหน้ากลุ่มวัยรุ่นเนื่องจากไม่พอใจการกระทำในครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากลุ่มผู้ก่อเหตุเบื้องต้นคือ ร่วมกันยิงปืนขึ้นฟ้า, ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุน และร่วมกันพกพาอาวุธปืน นอกจากนี้ยังต้องตามตัวผู้ก่อเหตุอีก 6 คนที่ยังหลบหนีอยู่
 

โจ๋กระทุ่มแบน รุมกระทืบที่โรงพยาบาล


          นอกจากนี้ในส่วนของการจับกุม เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายชาคริตได้ง่ายกว่าผู้ก่อเหตุคนอื่น เนื่องจาก นายชาคริตสักที่ใบหน้า และเป็นรอยสักที่ไม่เหมือนใคร

          ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ นางสมพร (นามสมมติ) ยายของนายชาคริต โดยนางสมพร บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินหลานชายคุยโทรศัพท์กับเพื่อนทำนองว่า จะออกไปหา ตนเลยบอกว่าให้เพื่อนมาหาที่บ้าน แต่หลานชายไม่สนใจ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ซึ่งทันทีที่รู้ว่าหลานถูกจับหัวใจแทบแตกสลายเพราะคอยพร่ำสอนอยู่ตลอดว่าให้เป็นคนดี อย่าเกเร ชกต่อยชาวบ้าน พร้อมกันนี้ผู้เป็นยายยังฝากถึงหลานด้วยว่า ขอให้อดทนเพราะเรื่องทั้งหมดเป็นคนทำตัวเอง
 

โจ๋กระทุ่มแบน รุมกระทืบที่โรงพยาบาล


          นางสมพร บอกอีกว่า หลานเป็นคนติดเพื่อน เป็นหัวโจกประจำกลุ่ม และชอบใช้กำลังตัดสินปัญหา ที่มีพฤติกรรมแบบนี้เพราะพ่อแม่แยกทางกันมาตั้งแต่ยังเด็ก ขาดความอบอุ่นจากครอบครัว ทั้งนี้อยากขอโทษสังคมแทนหลาน อยากให้สังคมให้อภัย เพราะอายุหลานยังน้อยอยู่


          ด้านนางเจริญ (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน เผยว่า นายชาคริตเป็นคนอัธยาศัยดี มีเพื่อนเยอะ ติดเพื่อน และชอบพาเพื่อนมาเที่ยวที่บ้านบ่อยครั้ง คาดว่าอาจจะมาเสพยาเสพติดกัน เพราะเพื่อนของนายชาคริตเคยมีประวัติการเสพยามาก่อน โดยทุกครั้งที่เพื่อนของนายชาคริตมาบ้าน ตนจะต้องล็อกรถจักรยานยนต์อย่างแน่นหนาที่สุด เพราะกลัวว่าเพื่อนของนายชาคริตจะขโมยรถไป ทั้งนี้ตกใจมาก เมื่อทราบข่าวเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้
 

โจ๋กระทุ่มแบน รุมกระทืบที่โรงพยาบาล


          ส่วนนางหงส์ (นามสมมติ) แม่ของหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ได้เปิดเผยว่า ลูกชายคนเล็กมาบอกตนว่าพี่ชายโดนจับเพราะไปทำร้ายคู่อริที่โรงพยาบาล ตอนแรกตนไม่เชื่อจนลูกเอาข่าวในโทรศัพท์มือถือมาให้ดูเลยรู้ความจริง ซึ่งก่อนหน้านั้นเพิ่งได้ดูข่าวในโทรทัศน์ยังด่าวัยรุ่นที่ก่อเหตุไปอยู่เลย เพราะตอนนั้นยังไม่มีการระบุชื่อผู้ก่อเหตุ แต่พอรู้ว่าลูกชายเป็นคนร่วมลงมือ ตนที่ป่วยด้วยโรคหัวใจอาการก็แย่ลง รวมถึงมีอาการปวดหัวเข่ามาแทรก เพราะเครียด ถ้าหากมีโอกาสได้คุยกับลูกก็อยากบอกว่า ทำอะไรให้มีสติ ทำอะไรให้คิดก่อน ตรงนั้นคนก็ป่วยเยอะ ไม่น่าทำเลย

          ขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ อยากให้สังคมให้อภัยกับสิ่งที่ลูกทำลงไป ปัญหาแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด และลูกแค่เป็นคนติดเพื่อน แต่ยอมรับว่า ที่ผ่านมาเคยต้องโทษในคดีร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืนถึง 2 ครั้ง

 


ภาพและข้อมูลจาก

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่