ข่าวเด่น Line วันนี้
สรรพากร ยัน อาบอบนวด-คาราโอเกะ ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้
08-11-2017 14:43:56 เปิดอ่าน 185
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0


อาบอบนวด-คาราโอเกะ ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้
 

           รองอธิบดีกรมสรรพากร ยืนยัน ซื้อของเงินผ่อนผ่านบัตรเครดิต อาบอบนวด คาราโอเกะลดหย่อนภาษีได้ คาดเคลมภาษีช้อป 2.25 หมื่นล้านบาท

           วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 นางแพตริเซีย มงคลวนิช รองอธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรประเมินว่า จะมีผู้มาหักลดหย่อนภาษีจากมาตรการช้อปช่วยชาติกระตุ้นเศรษฐกิจ ประมาณ 22,500 ล้านบาท สูงกว่าปีที่ผ่านมา ที่หักลดหย่อน 15,000 ล้านบาท โดยรายจ่ายที่นำมาหักลดหย่อนได้จะต้องมีการซื้อจริง และใช้บริการในช่วงระหว่างวันที่ 11 พฤศจิกายน–3 ธันวาคม 2560 เท่านั้น


           กรณีการยื่นลดหย่อนภาษีกรณีสมัครฟิตเนต หากทำสัญญารายปี จะใช้หักลดหย่อนไม่ได้ แต่หากซื้อสินค้าและผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตเป็นรายเดือนจะใช้หักลดหย่อนได้ ส่วนการใช้บริการ อาบ อบ นวด หรือคาราโอเกะ หากมีการออกใบกำกับภาษีถูกต้อง สามารถนำไปใช้ลดหย่อนได้ ส่วนตั๋วเครื่องบินจะหักภาษีได้เฉพาะสายการบินที่คิดภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยการให้สิทธิลดหย่อนภาษี กรมจะยึดรายจ่ายตามใบกำกับภาษีเท่านั้น
 

อาบอบนวด-คาราโอเกะ ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้


           สำหรับมาตรการช้อปช่วยชาติ กระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้มีเงินได้สามารถนำรายจ่ายจากการซื้อสินค้าและบริการ ระหว่างวันที่ 11 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2560 มาหักลดหย่อนภาษีได้ตามจริง แต่ไม่เกิน 15,000 บาท


           ทั้งนี้การซื้อสินค้าและการบริการนั้น จะไม่รวมถึงการซื้อสุรา ยาสูบ เบียร์ ไวน์ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เรือ น้ำมัน ก๊าซสำหรับเติมยานพาหนะ รวมทั้งค่าบริการนำเที่ยวและค่าที่พักโรงแรม โดยผู้มีเงินได้จะต้องมีหลักฐานเป็นใบกำกับภาษีแบบเต็มรูป คือ มีชื่อ-ที่อยู่ของผู้ซื้อสินค้าหรือผู้รับบริการในใบกำกับภาษี

ภาพและข้อมูลจาก
  , ทวิตเตอร์ @Kob_springnews 


 

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่