ข่าวเด่น Line วันนี้
ผู้คุมร่ำไห้ ชี้แจงถามผมทำอะไรผิด หลังโพสต์เด็กอยู่กับแม่ในห้องขัง
03-11-2017 13:10:02 เปิดอ่าน 334
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

 

 

 

ผู้คุมร่ำไห้ ชี้แจงถามผมทำอะไรผิด


       ผู้คุมร่ำไห้ ชี้แจงถามผมทำอะไรผิด หลังโพสต์เด็กอยู่กับแม่ในห้องขัง แค่อยากเป็นวิทยาทานให้กับสังคม ทนเห็นเด็กในสภาพนี้ไม่ได้ ถ้าคิดจะทำผิด ให้นึกถึงลูก

       จากกรณีที่ผู้คุมหนุ่มได้แชร์ภาพหนูน้อยวัย 7 เดือน ที่อยู่ในห้องขังกับแม่ที่เป็นผู้ต้องขังหญิง ซึ่งทนเห็นเด็กในสภาพแบบนี้ไม่ได้ อยากให้เด็กได้หายใจโล่ง ๆ มองฟ้ามองแดด ไม่ต้องขลุกอยู่กับแม่ที่ทำความผิดโดยที่ลูกน้อยไม่ได้รู้เรื่องด้วยเลย ใครจะทำผิด ขอให้คิดเยอะ ๆ หากจะทำผิด ให้นึกถึงลูก หรือเด็กในความดูแล โดยเรื่องนี้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ทั้งกระแสชื่นชมผู้คุมรายนี้ และกระแสในแง่ลบที่มองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควร

 

        เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 ผู้คุมรายดังกล่าวได้ไลฟ์สดผ่าน เฟซบุ๊ก ผู้คุมไทย ใจเกินร้อย เพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า สิ่งที่ตนทำลงไปเกิดเป็นกระแสมากมาย และเป็นในแง่ลบเสียส่วนใหญ่ ตนมานั่งคิดว่า ตนทำอะไรผิด แค่เพียงจะสร้างวิทยาทานให้คนในสังคมเท่านั้น ว่าอย่าทำผิด ให้คิดหน่อย สงสารเด็ก หากเข้าคุก เด็กก็ต้องเข้าคุกตาม ซึ่งตนคิดแค่นี้จริง ๆ และตนไม่ได้ทำให้องค์กรเสื่อมเสีย 

       ตนขอพูดว่า ตนไม่มีเจตนาทำให้เรือนจำ กรมราชทัณฑ์ หรือทำให้กระทรวงยุติธรรม เสื่อมเสีย แต่หากทำให้ใครในองค์กรถูกกล่าวหา ก็ขอน้อมรับสิ่งที่เกิดขึ้นแต่เพียงผู้เดียว หากสังคมมองว่าสิ่งที่ตนทำนั้นโหดร้าย 
 


 

 


ผู้คุมร่ำไห้ ชี้แจงถามผมทำอะไรผิด

ผู้คุมร่ำไห้ ชี้แจงถามผมทำอะไรผิด

 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ผู้คุมไทย ใจเกินร้อย

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่