ข่าวเด่น Line วันนี้
คอนโดหรูกลางกรุง ยันรับผิดชอบรถถูกน้ำท่วมทุกคัน - ทนาย
19-10-2017 23:17:37 เปิดอ่าน 414
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

น้ำท่วมรถในกรุงเทพ

 

น้ำท่วมรถในกรุงเทพ


           คอนโดหรูกลางกรุง ยันรับผิดชอบรถถูกน้ำท่วมทุกคัน เผยพยายามแจ้งเตือน-เคาะห้องแล้ว แต่ไม่มีใครคาดคิด โดนไป 40 คัน ด้านทนาย ชี้ ถ้าไม่รับประกัน สามารถฟ้องแพ่งได้

           จากเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ กลางดึกคืนวันศุกร์ ต่อเนื่องเช้าวันเสาร์ (14 ตุลาคม 2560) เป็นภาพที่สร้างความตกอกตกใจไปทั่ว โดยเฉพาะภาพรถถูกน้ำท่วมมิดคันในคอนโดหรูกลางกรุง สร้างความเสียหายจำนวนไม่น้อย พร้อม ๆ กับเกิดคำถามว่า แบบนี้ใครจะรับผิดชอบ ??
 

น้ำท่วมรถในกรุงเทพ

 

           เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานความคืบหน้าเรื่องนี้ หลังจากผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสำรวจคอนโดหรูย่านราชวิถี ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมลานจอดรถชั้นใต้ดิน ทำให้มีรถเสียหายไปกว่า 18 คัน โดย คุณแป๊ก กุลริศา วีรีย์ หนึ่งในผู้เสียหายซึ่งเปิดร้านทำผมอยู่ชั้นล่างของคอนโด บอกว่า ตอนนั้นทางคอนโดพยายามจะเตือน แต่ไม่มีใครคาดคิดเหมือนกันว่าน้ำจะมาเร็วมาก และรถก็เสียหายไปหลายคัน ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนกรุงสำหรับใครที่จะซื้อบ้านและคอนโด อยากให้ดูการเตือนภัยในเรื่องของฝนตกหนักด้วย 

           "มาเห็นเช้าวันเสาร์ ประมาณ 10 โมงเช้า เป็นเวลาที่มาทำงาน พอเดินผ่านที่จอดรถ พอมองเข้าไปก็ยังคิดว่าเป็นน้ำหรือเปล่า ยังขยี้ตาตั้งหลายครั้ง มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ด้วยเหรอ แล้วคนที่ไม่รู้ล่วงหน้า พอมาเห็นว่ามันท่วมเสร็จแล้ว มันก็ใจหาย ก็ช็อกเป็นธรรมดา น้อง ๆ รปภ. น้อง ๆ ช่างกับนิติ ก็ประสานงานกันมาตั้งแต่ตอนกลางคืน ดูแล้วทุกคนก็ซีดเซียว อิดโรย เครียด ทุกคนก็นึกไม่ถึงกับเหตุการณ์นี้ แล้วก็เหนื่อยด้วยกับการที่จะแก้ปัญหายังไง แล้วก็คอนโดมีสัญญาณแจ้งเตือนภัย ก็เปิดแล้ว คนที่ไม่ได้ยินก็ไปเคาะห้องแล้ว มีการบอก แต่ว่าระยะเวลามันสั้นมาก จนไม่สามารถทันทุกคัน" คุณแป๊ก กล่าว
 

น้ำท่วมรถในกรุงเทพ

น้ำท่วมรถในกรุงเทพ

น้ำท่วมรถในกรุงเทพ

 

           นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ยังเดินทางไปสำรวจอีกจุดหนึ่ง ย่านสุขุมวิท 65 ซึ่งถือเป็นทำเลแพงมาก ห้องพักบางห้องราคาสูงถึง 8-10 ล้านบาท โดยคอนโดดังกล่าวมีการเปลี่ยนเบรกเกอร์ควบคุมไฟทั้งหมด เปลี่ยนปั๊มน้ำ เพราะตอนน้ำท่วม ปั๊มไม่ทัน ทำให้ไฟช็อต ซึ่งตอนนี้กู้สถานการณ์กลับมาได้หมดแล้ว ติดตั้งสัญญาณเตือนภัยทั้งหมด 

           คุณแก้ว เดชฉิมพลี คนดูแลคอนโด เผยว่า คอนโดนี้มี 2 ตึก ตึก B สามารถย้ายรถได้ทัน ส่วนตึก A ย้ายได้ทันแค่บางส่วน มีรถเสียหายจากน้ำท่วมทั้งหมด 40 คัน ซึ่งทางคอนโดจะรับประกันรถทุกคัน เพราะมีประกันภัยอยู่ ยืนยันว่าไม่ทิ้งแน่นอน 
 

น้ำท่วมรถในกรุงเทพ

น้ำท่วมรถในกรุงเทพ


           ขณะเดียวกัน ได้มีการสอบถามไปยังทนายเกิดผล แก้วเกิด ว่า หากมีเหตุการณ์น้ำท่วมอีกใน กทม. และใต้คอนโด ใครจะรับผิดชอบ ซึ่งทางทนายคนดัง ตอบว่า คนที่รับผิดชอบคือ คอนโดต้องจ่ายค่าเสียหาย ถ้าไม่จ่าย ก็สามารถฟ้องร้องทางแพ่งได้ ยิ่งถ้าลูกบ้านจ่ายเงินส่วนกลาง ตามกฎหมายนิติบุคคลต้องรับผิดชอบ ถ้ารถเสียหายก็ต้องจ่าย ถ้าไม่รับผิดชอบก็ฟ้องร้องได้ 

 

 


ภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว
 

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่