ข่าวเด่น Youtube วันนี้
ดาวเรือง ดอกไม้ประจำรัชกาลที่ 9 ดอกไม้ที่วันนี้ทุกคนร่ว
13-10-2017 21:00:07 เปิดอ่าน 197
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

 


          จากน้ำ.. สู่ฟ้า จากความรักของพวกเราชาวไทยทุกคน ที่น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ดอกดาวเรือง 55,500 ต้น เริ่มปลูกจากเมล็ด ปลูกกันด้วยใจของพวกเราเป็นเวลา 60 วันเต็มบนดาดฟ้าของอาคารสยามทาวเวอร์ ดอกดาวเรืองจะบานสะพรั่งพร้อม ๆ กันในวันที่ 5 ตุลาคม นี้ และประชาชนชาวไทยทุกคนสามารถลงทะเบียนมารับต้นดาวเรืองไปปลูกต่อที่บ้านกันได้  


          ดอกดาวเรือง ดอกไม้มงคลอันศักดิ์สิทธิ์ที่เราชาวไทยใช้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือบุคคลที่เราเคารพอันเป็นที่รัก เชื่อกันว่าเป็นดอกไม้ที่มาจากสรวงสวรรค์ เชื่อกันว่าบ้านใดปลูกไว้ ก็จะนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่คนในบ้าน ดาวเรืองเป็นดอกไม้แข็งแรง ผืนดิน และอากาศอย่างไร ดาวเรืองก็ยังคงออกดอกได้เสมอ สำหรับเราดาวเรืองไม่ใช่แค่ดอกไม้ แต่ดาวเรืองยังเหมือนความรักของพ่อหลวงของเรา คำสอนของพระองค์ท่าน พระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ความเรียบง่าย ความพอเพียงที่ท่านได้มอบให้พวกเรา ดาวเรืองเป็นเสมือนตัวแทน ให้เราได้ระลึกถึงพระองค์ท่านเสมอ
 


 

          ครบ 1 ปีแห่งการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) สภากรุงเทพมหานคร และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันจัดงาน "มหาบุญแห่งสยาม สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์" พร้อมแล้วที่จะแจกต้นดาวเรืองให้กับประชาชนทุกคน (จำนวนจำกัด)

          ร่วมลงทะเบียนรับต้นดาวเรืองได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ www.siamparagon.co.th ร่วมรับต้นดาวเรืองได้ในวันที่ 5-8 ตุลาคม 2560 ณ คริสตัล คอร์ท ชั้น เอ็ม ศูนย์การค้าสยามพารากอน เวลา 12.00-18.00 น.
 อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่