ข่าวเด่น Pantip วันนี้
ริท เดอะสตาร์ เผยเคล็ดลับฝึกทักษะภาษาอังกฤษ สู่การเป็นท
13-10-2017 19:37:55 เปิดอ่าน 354
แชร์เรื่องนี้  0
แชร์เรื่องนี้  0

 

ริท เดอะสตาร์


       ริท เดอะสตาร์ แชร์ประสบการณ์จากอดีตเคยโง่ภาษาอังกฤษสุด ๆ สู่การเป็นตัวแทนห้องไปแข่ง จนได้ที่ 1 ระดับประเทศ มันไม่ยาก แค่มีความตั้งใจ

       เป็นหนุ่มหล่อมากความสามารถ สำหรับ หมอริท เรืองฤทธิ์ หรือ ริท เดอะสตาร์ ที่ตอนนี้เป็นคุณหมอเต็มตัวแล้ว แถมยังกลับมารับงานในวงการให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันบ้างเป็นระยะ แต่ใครจะรู้ว่าหนุ่มริทเป็นคุณหมอมาดเท่ เรียนเก่งแบบนี้ แต่เมื่อครั้งอดีตเจ้าตัวกลับไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย
   

 

       โดยล่าสุด หมอริท ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านรายการ "เจาะใจ" ว่า เมื่อก่อนตนโง่ภาษาอังกฤษมาก แต่โชคดีเจออาจารย์ที่เขาฝึกภาษาอังกฤษให้เด็กไปแข่ง พาตนไปเรียนพิเศษ แต่มีข้อแม้หนึ่งข้อคือ จะต้องท่องศัพท์ทุกวัน แล้วอาจารย์จะให้กระดาษมาหนึ่งแผ่น มีคำศัพท์ประมาณ 100 คำ ให้ตนท่อง ทำแบบนี้มาประมาณ 2 ปี แล้วอาจารย์ก็เอาดิกชันนารีมาวางตรงหน้า แล้วบอกว่าที่ท่องมาคือดิกชันนารีทั้งเล่ม หลังจากที่ท่องมาทั้งเล่ม ตนก็ได้เป็นตัวแทนของเพื่อน ๆ ไปแข่งภาษาอังกฤษ โดยได้ที่ 1 ของจังหวัด และที่ 1 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากนั้นก็เป็นที่ 1 ของประเทศ
 

ริท เดอะสตาร์


       และหมอริทยังฝากบอกแฟน ๆ อีกว่า เราสามารถคิดได้ว่าตัวเองไม่เก่ง แต่อย่าหยุดพยายาม ตนก็รู้ตัวว่าไม่เก่ง แต่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องโง่ไปตลอดชีวิต ก็อ่านหนังสือและสู้กับมันต่อไป ให้คิดแค่ว่าทำเพื่อความฝันและเป้าหมายของตัวเอง ทำไปเรื่อย ๆ อย่าเพิ่งเหนื่อยและท้อ สุดท้ายแล้วผลลัพธ์จะมาเอง
 

 


 


ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์

ริท เดอะสตาร์


ภาพจาก Instagram ritz_rueangritz

อ่านต่อทั้งหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่น่าสนใจ
สมัครสมาชิก
สมัครง่ายๆด้วย Facebook

ถ้าเคย สมัคร หรือ เข้าสู่ระบบด้วย Facebook ID

ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไป คุณสามารถกดปุ่ม Login with Facebook ได้เลย

โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านค่ะ

สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่